Thực tập sinh – Nên và cần thiết

Thứ Năm, 21/01/2021

Thực tập sinh là vị trí mà nhiều sinh viên mới ra trường hay kể cả người đi làm nhắm tới trước khi bắt đầu một công việc chính thức. Vị trí này là bước đệm cho các vị trí quan trọng hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu đúng về vị trí này hay chưa?

Thực tập sinh - Ảnh minh họa

(Hình ảnh minh họa – Thực tập sinh)

Thực tập sinh là gì ?

     Thực tập sinh (Intern) là một công việc giúp bạn áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Ở vị trí này bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nhiệm vụ, môi trường làm việc của những vị trí mà bản thân muốn được ứng tuyển hoặc đã từng học tập, nghiên cứu. Các vị trí thực tập sinh phổ biến: thực tập sinh tuyển dụng, thực tập sinh marketing,…

     Kinh nghiệm là một trong những yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng để ý đến. Đồng thời để đảm nhận được những vị trí chính thức bạn cần phải có kinh nghiệm. Vì thế, thực tập là một cơ hội tốt để trao đổi với những người đã có kinh nghiệm. Môi trường làm việc cũng sẽ tạo điều kiện giúp bạn định hướng được sự nghiệp. 

Lợi ích 

    Trước hết các công ty và tổ chức vẫn luôn đảm bảo quyền lợi cho các bạn giống như người làm việc chính thức. Đồng thời khi bạn thực tập ở công ty, bạn sẽ có cơ hội gần hơn với vị trí nhân viên chính thức.

    Thực tập sinh sẽ được làm việc trong môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp và hiện đại. Làm việc trong một môi trường hiện đại, sẽ giúp bạn hình thành nên tác phòng làm việc chuyên nghiệp.     

    Hơn nữa, thực tập sinh sẽ được hướng dẫn và đưa ra lời khuyên từ người được giao hướng dẫn tại công ty. Tuy nhiên, yếu tố tự học vẫn nên được ưu tiên.

    Sau khi hoàn thành thời gian thực tập, một số công ty sẽ trao cho thực tập sinh giấy Chứng nhận thực tập. Đây sẽ là cơ sở giúp bạn thuyết phục các nhà tuyển dụng khi đi xin việc mà yêu cầu kinh nghiệm.

Những điều đặc biệt chú ý

     Điều đầu tiên cần chú ý là khả năng quan sát. Bạn cần nhìn nhận, chú ý mọi chi tiết, công việc của mọi người xung quanh để biết được những gì đang diễn ra. Qua đó bạn sẽ có những bài học không chỉ có công việc mà còn hiểu thêm về văn hóa công sở và văn hóa công ty.

     Tiếp theo, hãy tìm một người cố vấn (mentor) để có thể giúp đỡ bạn trong quá trình thực tập. Những người cố vấn này sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình thực tập cũng như là sự nghiệp sau này.

     Đối với những bạn sinh viên mới ra trường nên chuẩn bị tinh thần để chấp nhận thực tế. Bạn có thể cảm thấy thất vọng khi thực tế khác với những gì trên lý thuyết. Đây có thể là yếu tố khiến bạn có suy nghĩ bản thân mình kém cỏi. Do vậy, hãy học cách trấn an bản thân để không bị choáng ngợp với những thứ tiêu cực.

     Cuối cùng, phong thái là yếu tố khi thực tập nên để tâm. Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện qua những hành động nhỏ như: đi làm đúng giờ, trang phục phù hợp, nói chuyện lễ phép với người lớn tuổi hơn bạn, nhiệt tình khi được giao việc,…

Vị trí thực tập sinh tuyển dụng tại Tập đoàn giáo dục Edufit.

     Để tạo điều kiện cho những bạn sinh viên mới ra trường và cũng là cơ hội để chiêu mộ nhân tài, Tập đoàn giáo dục Edufit thường có những kì tuyển dụng thực tập sinh cho bộ phận tuyển dụng.

– Thực tập sinh Tuyển dụng ở Edufit sẽ được làm gì ?

 • Bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết mà một nhà tuyển dụng cần có như: Screen CV, Phone Screening, Headhunt,…
 • Bạn sẽ được gọi và tiếp cận với ứng viên thực sự.
 • Bạn cũng sẽ được set up những buổi phỏng vấn và tham dự buổi phỏng vấn đó.
 • Bạn sẽ được học và tiếp cận với mảng Content Writing và Copywriter.
 • Bạn sẽ được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 

– Những quyền lợi của Thực tập sinh Tuyển dụng ở Edufit:

 • Bạn sẽ được Mentor định hướng cụ thể cho công việc tuyển dụng.
 • Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trẻ trung.
 • Bạn sẽ được trải nghiệm tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau.
 • Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí chính thức.
 • Bạn sẽ nhận được trợ cấp phù hợp với năng lực.
 • Bạn cũng sẽ được thưởng xứng đáng với những nỗ lực của bạn.
 • Bạn sẽ nhận được một số quyền lợi như một nhân viên chính thức.
 • Bạn sẽ có một hành trang tốt cho vị trí tuyển dụng sau này.

Tìm hiểu thêm các vị trí tuyển dụng khác tại: https://edufitjobs.com/danh-sach-co-hoi-nghe-nghiep/

Thông tin liên hệ: 

– Hotline: 024.7102.2299/ 0981.388.806

– Fanpage: https://www.facebook.com/tuyendungEdufit.vn